Loạt dự án tăng sức bật cho bất động sản Cần Thơ

 09:42 15/04/2021        Lượt xem: 502

Loạt dự án tăng sức bật cho bất động sản Cần Thơ
Những tuyến cao tốc nghìn tỷ, cầu Mỹ Thuận 2, khu đô thị trung tâm thành phố Cần Thơ… là những công trình hứa hẹn đưa bất động sản Tây Đô cất cánh.

Những tuyến cao tốc nghìn tỷ, cầu Mỹ Thuận 2, khu đô thị trung tâm thành phố Cần Thơ… là những công trình hứa hẹn đưa bất động sản Tây Đô cất cánh.

Đầu năm 2021, thị trường bất động sản tại Cần Thơ diễn biến sôi động với loạt dự án khu đô thị được đầu tư và phát triển. Bên cạnh quỹ đất sạch rộng lớn, Cần Thơ có nhiều lợi thế khi hàng loạt dự án hạ tầng trọng điểm đang và sắp được đưa vào hoạt động. Những công trình cơ sở hạ tầng này góp phần tăng sức bật cho thị trường bất động sản địa phương.

Bên cạnh đó, vùng ĐBSCL nói chung và Cần Thơ nói riêng nhận sự quan tâm lớn của Chính phủ. Theo đó, Bộ Giao thông vận tải có kế hoạch xây dựng và đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 vào khu vực ĐBSCL với 39 dự án đầu tư vào bốn lĩnh vực: đường bộ, hàng hải, đường thủy nội địa và hàng không. Tổng mức đầu tư lên đến 118.209 tỷ đồng. Đây là động lực lớn thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.

Dưới đây là những dự án hạ tầng trọng điểm góp phần tăng sức bật cho thị trường bất động sản tại Cần Thơ.

Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận

Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận đã thi công hơn 75% khối lượng, tuyến chính dài hơn 51 km đã thông xe, kết nối với tuyến cao tốc TP HCM - Trung Lương. Việc thông tuyến cao tốc giúp thời gian di chuyển từ TP HCM về Mỹ Thuận rút ngắn còn khoảng 1 tiếng 45 phút so với 3 tiếng đi Quốc lộ 1 như hiện nay. Khi cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ hoàn thành sẽ kết nối với tuyến cao tốc này, giúp thông tuyến cao tốc từ Sài Gòn đến thủ phủ miền Tây.
1

Cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ

Cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ dài gần 23 km, dự án có tổng mức đầu tư hơn 4.800 tỷ đồng, do Bộ Giao thông Vận tải làm chủ đầu tư. Tuyến cao tốc này được thiết kế 6 làn xe, rộng 32 m, dự kiến hoàn thành vào năm 2022, đưa vào khai thác toàn bộ giai đoạn một trong năm 2023. Dự án nằm trong tổng thể trục đường cao tốc từ TP HCM đến Cần Thơ và là một bộ phận của trục cao tốc Bắc - Nam phía Đông, đã được phê duyệt quy hoạch chi tiết năm 2010.

Cao tốc Cần Thơ - Bạc Liêu - Cà Mau

Dự án tuyến cao tốc Cần Thơ - Cà Mau thuộc hệ thống đường cao tốc phía Nam và là một trong hai tuyến trục dọc trong khu vực ĐBSCL. Việc đầu tư xây dựng mới tuyến đường cao tốc Cần Thơ - Cà Mau góp phần hoàn chỉnh mạng lưới giao thông khu vực, kết nối các trung tâm kinh tế, khu đô thị mới và đầu mối giao thông (cảng hàng không, cảng sông, cảng biển) trên địa bàn các tỉnh, thành phố như Cần Thơ, Cà Mau, Bạc Liêu. Cao tốc này sẽ giúp giảm áp lực giao thông cho Quốc lộ 1 hiện hữu vốn đang quá tải.
2

Cầu Mỹ Thuận 2

Cầu Mỹ Thuận 2 là công trình kết nối đoạn cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận và cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ. Dự án đang trong giai đoạn đầu tư, thi công, dự kiến đưa vào sử dụng vào năm 2023. Dự án có tổng vốn đầu tư hơn 5.000 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách, dự kiến hoàn thành vào năm 2023. Cùng với tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận - Cần Thơ trở thành động lực lớn, tạo điều kiện để khu vực ĐBSCL nói chung và tỉnh Cần Thơ nói riêng phát triển nền kinh tế, công nghiệp và dịch vụ.

Khu đô thị trung tâm thành phố Cần Thơ

UBND thành phố Cần Thơ vừa phê duyệt đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/5000 quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ, đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Theo quyết định này, khu đô thị truyền thống Ninh Kiều - Bình Thủy thuộc khu đô thị trung tâm của thành phố Cần Thơ, là một trong những trung tâm kinh tế, đầu mối quan trọng về giao thông vận tải nội vùng và liên vận quốc tế.

Nổi bật trong số các khu đô thị, đại đô thị tại Cần Thơ phải kể đến khu đại đô thị Ngôi Sao - Stella Mega City.
4

Đại đô thị Ngôi Sao - Stella Mega City được phát triển bởi Tập đoàn KITA Group, có quy mô 150 ha với tổng vốn đầu tư hơn 10.000 tỷ đồng, được quy hoạch bài bản với nhiều phân khu chức năng và chuỗi tiện ích đẳng cấp như trung tâm thương mại - giải trí, hệ thống trường học liên cấp, khu phố đi bộ, học viện Golf... Dự án cách sân bay quốc tế Cần Thơ chỉ vài phút di chuyển.

Sự phát triển đồng bộ cơ sở hạ tầng giao thông đô thị tại Cần Thơ đã làm gia tăng giá trị bất động sản của khu vực này. Chiều ngược lại, thị trường bất động sản cũng góp phần phát triển kinh tế thành phố, giải quyết nhu cầu về nhà ở đa dạng cho cư dân và tạo diện mạo đô thị mới, trở thành động lực cho nền kinh tế địa phương phát triển mạnh mẽ.

Bài viết liên quan
Tập đoàn Euro Group ủng hộ bà con gặp khó khăn mùa dịch

Tập đoàn Euro Group ủng hộ bà con gặp khó khăn mùa dịch

 12:45 17/09/2021
Với tinh thần tương thân, tương ái, cùng chung tay với Chính phủ trong hoạt động phòng, chống dịch, mới đây, tập đoàn Euro Group đã trao tặng 500 triệu đồng vào Quỹ phòng dịch Covid-19 của người dân tỉnh An Giang.
Euro Miền Tây Kỷ Niệm 1 Năm Thành Lập

Euro Miền Tây Kỷ Niệm 1 Năm Thành Lập

 09:57 19/04/2021
Euro Miền Tây Kỷ Niệm 1 Năm Thành Lập
Euro Group - lễ giới thiệu 68 căn shophouse Kim Cương ngay trung tâm Chợ Mới An Giang

Euro Group - lễ giới thiệu 68 căn shophouse Kim Cương ngay trung tâm Chợ Mới An Giang

 09:41 15/04/2021
Vừa qua, ngày 21/3/2021 Euro Miền Tây - Đơn vị thành viên của Hệ thống sàn giao dịch bất động sản Euro Group tổ chức buổi Lễ ra quân và giới thiệu dự án "Khu Thương mại dịch vụ Auto - Boll" tại thị trấn Chợ Mới, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang.
TNR Holdings Vietnam và câu chuyện của sự kết nối

TNR Holdings Vietnam và câu chuyện của sự kết nối

 09:50 30/03/2021
Khi xu hướng đô thị nở rộ, các chủ đầu tư cần làm gì để giữ vững vị trí trên thị trường và thực hiện theo đúng những gì đã cam kết với quý khách hàng? Đối với chủ đầu tư TNR Holdings Vietnam, sự “kết nối toàn diện” chính là sự lựa chọn hoàn hảo ở thời điểm hiện tại và đó là một sự lựa chọn đúng đắn, được minh chứng qua rất nhiều các khu đô thị vệ tinh mà TNR Holdings Vietnam đã kiến tạo thành công.
TNR Amaluna đẩy mạnh thi công phố thương mại

TNR Amaluna đẩy mạnh thi công phố thương mại

 09:35 25/03/2021
Dự án tại Trà Vinh gần hoàn thiện hạ tầng giao thông, cảnh quan công viên và đang thi công dãy nhà phố thương mại mặt tiền tuyến đường Võ Nguyên Giáp.
Kiến tạo không gian cân bằng cuộc sống cho người thành đạt

Kiến tạo không gian cân bằng cuộc sống cho người thành đạt

 14:15 10/02/2021
Thực tế cho thấy rằng, có một sự tương quan giữa không gian sống và cảm xúc của con người. Khi bạn được sống trong một không gian thoáng đãng, trong lành sẽ tạo ra một nguồn năng lượng tích cực, kích thích các giác quan, khơi nguồn cảm hứng để bạn có một tinh thần thư thái, vững vàng trước những áp lực trong công việc và vượt qua những thách thức trong cuộc sống.